Ứng dụng

Máy nén khí được tìm thấy trong nhiều ứng dụng. Bạn sẽ nhìn thấy những trạm xăng cung cấp máy nén khí để bơm lốp xe và các xưởng sửa xe sử dụng máy nén khí với dụng cụ để tháo lốp xe. Bạn có thể thấy máy nén khí để bàn cỡ nhỏ sử dụng với bình bơm phun hoặc máy nén khí dạng kéo tại các công trường sử dụng cho bùa khoa và máy đầm nén bê tông.

Máy nén khí có nhiều các sử dụng để bảo trì tại nhà hoặc nơi làm việc để hoạt động hiệu quả và an toàn. Áp suất từ máy nén khí có nhiều cách sử dụng mà chúng tôi đã thực hiện trong vài ứng dụng, nhưng chúng tôi đã thực hiện một danh sách dài giúp mở rộng kiến thức của bạn về các cách mà máy nén khí được sử dụng trong nhiều môi trường khác nhau.

Các ứng dụng khác nhau yêu cầu các loại máy nén khí khác nhau và do đó có nhiều loại máy nén khí với kích cỡ và công suất khác nhau. Bạn sẽ tìm thấy hai loại thiết kế chính của máy nén khí: máy nén khí pittong chuyển động tịnh tiến và máy nén khí trục vít.

Trong hai loại thiết kế này bạn sẽ thấy vài model để lựa chọn từ khí nén áp suất thấp trong bể khí bé đủ để bơm xe đạp hoặc ô tô, để nâng công suất khí nén sử dụng cho các máy sản xuất hạng nặng với sự vận hành ổn định và đáng tin cậy.

Ưu điểm của khí nén: Đáng tin cậy, linh hoạt và an toàn
Được ví như con ngựa chiến trong kinh doanh, người trợ giúp thuận tiện tại nhà và hỗ trợ hiệu quả, khí nén là nguồn năng lượng được sử dụng rộng rãi ngay cả khi nhiều người không biết tầm phổ biến của nó.

Nói riêng, kinh doanh và lợi nhuận công nghiệp đến từ khả năng sinh năng lượng thông qua máy nén khí. Như chúng ta đã đề cập trước đó, máy nén khí có thể tốn kém hơn khi sản xuất, nhưng nhờ cắt giảm chi phí sản xuất tại nhiều khâu nên nó là nguyên tố cần thiết của mọi quá trình sản xuất và thiết lập công nghiệp.

Những lợi ích này là gì mà có vẻ tạo nên vật đắt tiền nhưng lại là lựa chọn hàng đầu trong nhiều môi trường?

Bạn có thể nhớ những lợi ích nhờ sử dụng công cụ khí nêu bên trên. Chúng nhẹ hơn và bền bỉ hơn, đặc biệt khi sử dụng liên tục và trong môi trường khắc nghiệt. Kết quả là tăng năng suất và hiệu quả từ tốc độ công cụ nhanh hơn và sự căng thẳng của người sử dụng sẽ được giảm đáng kể hoặc loại trừ.

Những ứng dụng khó thường trong ngành luyện thép và xưởng đúc thường không phù hợp với các công cụ dùng điện. Nhiệt độ cao với bụi bận bao quanh là những thứ dễ gây quá tải điện áp và trục trặc thiết bị. Công cụ khí yêu cầu vài bảo trì định kỳ, nhưng chúng yêu cầu ít hơn các phần tử điện và gần như rất bền vững.

Đặc trưng ưa thích khác của khí nén là nó có thể được lưu trữ để phòng sự biến động khi sử dụng. Không cần lo lắng về xung nhiễu trong tiêu thụ điện có thể gây ngắt cầu dao và hư hại thiết bị là điều quan tâm hàng đầu trong mọi dây chuyển sản xuất. Một máy nén khí có thể được cài đặt nhằm đáp ứng nhu cầu của sử dụng ổn định và liên tục. Với hệ thống chuẩn bạn có thể có được áp suất cần thiết và bề dự trữ nhằm cung cấp năng lượng ổn định và đáng tin cậy.

Sự thay thế an toàn hơn
Với các môi trường độc hại nhất định thì lựa chọn duy nhất là năng lượng dạng khí nén. Dùng khí và dầu, thiết bị khai thác mỏ và đào hầm là ví dụ có nguy cơ cao về cháy nổ. Nhiệt độ và tia lửa từ điện không được gặp nhau trong các môi trường này, những sự thay thế bằng khí nén an toàn hơn cho dẫn động bơm và điều khiển tạo nên giải pháp chi phí hiệu quả với các môi trường độc hại.

Khí nén là một giải pháp với nhiều thách thức công nghiệp trong nhiều năm qua. Từ lần đầu sử dụng trong khai thác mỏ để tạo môi trường ít nguy hiểm hơn tới việc sử dụng hiệu quả trong sản xuất và xây dựng, chúng tôi chắc chắn sẽ có nhiều ứng dụng hơn trong tương lai sử dụng khí nén để giúp công việc dễ hơn, rẻ hơn và an toàn hơn.

Có năng lượng dạng khí nén mang lại cho người dùng cuối nhiều sự kiểm soát vượt tầm sử dụng và chất lượng khí từ khi nó được sử dụng. Khoảng 90% các công ty sản xuất sử dụng khí nén trong xưởng sản gia công và sản xuất dưới nhiều dạng.

Khí nén
1. Không gây ảnh hưởng với các thiết bị kiểm soát điện- như trong các bệnh biện hay nhà hát
2. Có thể được trữ trong bể khí nén với nhiều kích cỡ-cung cấp khí thở cho vận động viên lặn
3. Thiết bị vận hành bởi khí nén có thể sử dụng trong mỗi trường khắc nghiệt-dụng cụ khí được sử dụng để bảo trì lò nùng và máy lạnh công nghiệp
4. Có thể được trữ dễ dàng trong các bể chuyên dụng để sử dụng từ xa- máy làm tuyết

Các việc khác bạn có thể làm với máy nén khí
Chúng tôi có thể cung cấp cho nhiều ứng dụng trong nhà và kinh doanh, nhưng chỉ vài ứng dụng lý thú sử dụng máy nén khí bạn nên biết để có thể có bức tranh toàn thể máy nén khí sử dụng như thế nào. Vài ứng dụng liệt kê dưới đây cho bạn biết máy nén khí có thể sử dụng theo cách không phải truyền thống:

1. Vận động lặn sử dụng máy nén khí trong thiết bị lặn để sử dụng oxi từ bình chứa khi họ đang lặn dưới nước.
2. Bệnh viện sử dụng máy nén khí để cung cấp oxi cho bệnh nhân.
3. Động cơ được thiết kế với máy nén khí cho hệ thống gia nhiệt và làm mát cho máy.
4. Điều hòa không khí có máy nén khí là nguồn cung chính để làm lạnh không khí xung quanh.
5. Máy giặt được trang bị máy nén khí để đẩy nước đã nén áp suất.
6. Súng phun sơn và sung khi sử dụng khí nén để đẩy đạn ra.
7. Công viên giải trí sử dụng khí nén để chạy tàu lượn, hồ phun nước và các vật chuyển động.
8. Xe lửa và xe tải sử dụng phanh khí cho hệ thống phanh của họ.
9. Tủ lạnh và máy làm lạnh sử dụng máy nén khí để làm lạnh khí bên trong.

Máy nén khí có thể chia thành 3 cấp: cấp tiêu dùng, cấp chuyên dụng và cấp công nghiệp.
1) Máy nén khí cấp tiêu dùng có thể diễn tả như model một cấp hay máy kiểu bánh kếp. Chúng được dùng trong gia đình như bơm lốp, các sản phẩm thổi khí và vài công cụ khí tải nhỏ như dập ghim hay sung bắn ghim.
2) Máy nén khí cấp chuyên dụng mang lại nhiều khí nén và công suất cao hơn. Chúng có thể là model kiểu pittong hai cấp hoặc model vít quay và cung cấp năng lượng nhiều hơn để chạy vài công cụ khí cùng lúc hoặc gián đoạn.
3) Máy nén khí cấp công nghiệp là con ngựa chiến của xưởng sản xuất hoặc là nguồn cấp năng lượng đáng tin cậy cho khoan dầu. Chúng được thiết kế để cung cấp lượng khí nén ổn định trong thời gian dài và có thể tạo dao động ổn định sử dụng trong nhiều xưởng sản xuất. Các máy nén này được chế tạo với các thành phần chất lượng cao giúp thích nghi với môi trường, cải thiện hiệu quả năng lượng và đáng tin cậy.

1. Nguồn khí nén tại gia đình.
Sử dụng cá nhân khí nén có nhiều kiểu. Để giải trí hay tạo lợi nhuận, việc có một máy nén khí tại nhà sẽ giúp việc bảo trì dễ dàng và sáng tạo với sở thích nghệ thuật của bạn. Mọi cách sử dụng tại nhà đều có lựa chọn kích cỡ và công suất thiết kế kiểu pittong.

Máy nén khí pittong kiểu tịnh tiến là dạng phổ biến nhất của máy nén mà bạn thấy, đặc biệt trong các cửa hàng nhỏ hay trong các hộ gia đình. Máy hoạt động nhờ tăng áp suất bởi giảm thiểu không gian chứa khí.

Nếu bạn quen với cách hoạt động của động cơ đốt trong, thì bạn cũng đã quen với cách mà máy nén khí pittong hoạt động. Nó có một xy lanh, đầu van, trục maniven và cần nối và pittong để di chuyển khí nén lên xuống để vận hành vào bình trữ. Loại máy nén khí này có thể được cấp năng lượng bởi động cơ điện hay động cơ khí, cho phép điều khiển từ xa và dễ dàng di chuyển.

Hầu hết các máy nén khí sử dụng trong nhà sẽ đủ bé để di chuyển nhờ bánh xe hoặc mang vác. Nếu bạn có cửa hàng gia đình sử dụng công cụ khí nén, bồn trữ cố định cỡ lớn hơn sẽ cung cấp lượng khí tốt hơn. Trong thiết kế pittong tịnh tiến cũng có lựa chọn model một cấp hoặc hai cấp – model hai cấp sẽ mang lại lượng khí cấp mạnh hơn với tỷ lệ PSIG cao hơn.

Máy nén khí cho mọi cửa hàng gia đình
Mọi người đã có cửa hàng tại nhà sẽ hầu như có sử dụng một chiếc máy nén khí. Khi bạn làm việc với gỗ, thiết bị ngoài trời, thiết bị sơn chính xác hay xe riêng, một chiếc máy nén khí sẽ giúp bạn làm mọi việc.

Từ chiếc máy nén khí nhỏ cầm tay tới chiếc có bể chứa hơn 60 gallon cố định, bạn sẽ tìm thấy mọi cách mà mọi người sử dụng khí nén để giải trĩ cũng như làm việc xung quanh ngôi nhà của mình. Dưới đây là danh sách một số sở thích, cách bảo trì hay sửa chữa có sử dụng khí nén:

1) Thổi bóng bay và các sản phẩm thổi phồng
2) Bơm khí vào lốp xe đạp và các phương tiện khác
3) Lau các chỗ khe hay kín trên thiết bị với áp suất khí trực tiếp
4) Sơn với bình phun sơn với các dự án chính xác nhỏ trên bề mặt lớn như xe đạp hay thân phương tiện hay sáng tạo phương tiện
5) Sử dụng công cụ khí nén khác nhau cho các công việc nhà

2. Khí nén trong công việc
Từ các công việc nhỏ tới các ứng dụng công nghiệp lớn, khí nén rất cần thiết để giúp việc kinh doanh trở nên hiệu quả. Nhiều công ty sử dụng khí nén khi một nguồn năng lượng, cung cấp cho thiết bị, công cụ giúp hiệu quả và đáng tin cậy hơn.Các công việc nhỏ hơn có thể có chất lượng cao hơn và dịch vụ nhanh hơn với việc sử dụng máy nén khí, từ các việc đơn giản như bơm lốp xe tới các nhu cầu của vận hành sản xuất.

Công việc vừa và nhỏ cần khí nén
Các ứng dụng cơ bản nhất cho máy nén khí kiểu pittong trong công việc nhỏ là cấp năng lượng cho công cụ khí nén. Dạng công cụ này hơn dạng sử dụng điện ở chỗ nhẹ hơn và vận hành an toàn hơn. Công cụ chạy điện tạo ra nhiệt và có thể gây quá nhiệt hoặc ngắt giữa chừng khi sử dụng liên tục.

Với sự mạnh mẽ trong công nghiệp và sản xuất, các công cụ chạy bằng khí nén đã trở nên phổ biến trong các công việc nhỏ, đặc biệt trong ngành xây dựng. Hầu hết các công cụ chạy điện cũng được chế tạo để vận hành sử dụng khí nén.

Dưới đây là một số ứng dụng khí nén điển hình cho các công việc vừa và nhỏ:
1) Sơn ô tô trong xưởng
2) Đánh bóng ô tô hay gỗ
3) Tạo tuyết tại các đồi trượt tuyết cho mục đích giải trí
4) Súng bắn ghim bằng khí nén cho lợp mái
5) Cung cấp dịch vụ y tế và nha khoa
6) Sử dụng khoan và búa khí nén trong công trường xây dựng
7) Cấp năng lượng cho các công cụ khí trong xưởng sửa chữa ô tô
8) Sử dụng sung phun khí để làm sạch máy
9) Phun cát trong xưởng máy và xưởng sản xuất

3. Khí nén sử dụng trong công nghiệp

Khí nén là lựa chọn duy nhiệt trong một số ngành công nghiệp yêu cầu độ an toàn không sinh nhiệt và cần nguồn năng lượng đáng tin cậy. Từ khi chiếc máy nén khí cơ học đầu tiên được sản xuất, nhu cầu cho hệ thống khí nén đã tăng nhanh chóng, trang bị tốt hơn, từ ngành công nghiệp chế tạo kim loại và khai thác mỏ tới hầu hết mọi ngành công nghiệp. Nó hữu dụng hơn điện, nước và khí.

3.1 Nông nghiệp/Trồng trọt
Để hoạt động trồng trọt lợi nhuận hơn, khí nén cung cấp hiệu quả lâu dài và tốn ít chi phí cho người sở hữu. Khí nén được dùng để:

1) Vận chuyển cấp liệu và hạt từ xilo tới dây chuyền
2) Hệ thống thông khí nhà kính
3) Tưới ruộng
4) Cấp năng lượng cho máy làm sữa
5) Vận hành thiết bị xử lý vật liệu bằng khí nén

3.2 Sản xuất
Trong tinh luyện, đúc nhựa, lắp ráp hay chế tạo kim loại, hệ thống nén khi là nguồn cấp chính giúp cho việc sản xuất. Khí nén được sử dụng trong:
1) Vận hành công cụ khí trên dây chuyền sản xuất
2) Thiết bị cắt hàn
3) Đẩy sản phẩm ra khỏi khuôn đúc
4) Theo dõi sản xuất
5) Điều chỉnh con lăn và máy cấp liệu
6) Thổi khí khuôn hay chai nhựa
7) Thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ cơ bản như dẫn động trục vít và xoay các nút
8) Tăng năng suất với xy lanh khí cấp năng lượng cho bộ định vị, kẹp, mâm cặp khí nén, lưỡi dao có thổi khí
9) Kết thúc và đóng gói với thiết bị khí nén sử dụng trong rót đầy chất lỏng, đóng thùng các tông, mài bóng, vận chuyển bột khô và hóa lỏng
10) Phun cát và hoàn thiện bề mặt kim loại
11) Vận hành máy tự động hóa

3.3 Làm sạch khô
Nguồn cấp khí đáng tin cậy và hệ thống liên quan là cần thiết cho ngành công nghiệp này, đòi hỏi sự làm sạch tốt hàng may mặc. Khí nén được dùng để:
1) Vận chuyển hóa chất thông qua sung làm sạch
2) Vận hành giặt là và làm sạch bằng hơi

3.4 Dược phẩm
Giữ sạch, khô và không dầu là yêu cầu thiết yếu cho ngành công nghiệp này, cần thiết bị chính xác và hệ thống hiệu năng cao. Máy nén khí được hoạt động để:
1) Di chuyển sản phẩm trên dây chuyền
2) Phủ dược phẩm
3) Duy trì áp suất trong bể trộn
4) Đóng chai và đóng gói sản phẩm

3.5 Khảo sát năng lượng
Điều khiển ngành công nghiệp này yêu cầu năng lượng đáng tin cậy nhất để tối thiểu hóa chi phí sửa chữa và bảo trì. Máy nén khí sẽ giúp:
1) Cấp năng lượng cho công cụ và thiết bị khí nén trong các quá trình khai thác trên bờ và ngoài biển
2) Bù chuyển động gây ra bởi tình trạng biển bất thường
3) Gắn và tháo cần lò phản ứng
4) Điều khiển van trong chu trình làm mát và tạo hơi
5) Cấp năng lượng cho hệ thống thông khí nồi hơi

3.6 Thực phẩm và đồ uống
Mọi quá trình sản xuất thực phẩm đồ uống đều sử dụng hệ thống máy nén khí cho nhiều tác vụ. Họ cần khí nén phù hợp và sạch để chạy cố định. Khí nén được dùng để:
1) Đóng gói sản phẩm
2) Thiết bị đóng và kiểm tra
3) Thiết bị rót đầy đồ uống
4) Làm mát và lành lạnh sản phẩm

Năng lượng dạng khí nén giúp người sử dụng kiểm soát tốt hơn chất lượng khí. Gần 90% các công ty sản xuất đều dùng khí nén trong sản xuất và xưởng gia công.

Nhờ danh sách bên trên với nhiều cách sử dụng máy nén khí, bạn có thể đoán thiết bị này có nhiều đặc trưng giúp nó trở thành nguồn năng lượng lý tưởng cho nhiều lĩnh vực sử dụng.

Công ty TNHH sản xuất máy móc Jufeng Quảng Đông (NHÀ MÁY)

Địa chỉ: C1.C7.C17 Huachuang Animation industrial park, Panyu District, Guangzhou.
E-mail: Jordan12303042@hotmail.com
Di động: +86-18221515195
Phụ trách: Jordan